Chia sẻ về việc học lập trình viết cho các bạn của tôi

Chào các bạn đã ghé thăm blog của mình hôm nay. Hôm nay mình rất vui lại được chia sẻ cho các bạn về việc học lập trình.

Lời đầu tiên mình xin gửi đến các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên.  Các bạn à, các bạn còn rất rất trẻ cho nên hãy đừng bỏ phí những năm tháng khi còn là sinh viên nữa. Ai nói sinh viên không có thời gian, thời gian của sinh viên là vô bờ các bạn ạ.

Cô giáo của mình từng nói: “Sinh viên chính là những tỷ phú về thời gian“.

Các bạn của tôi à, dù cho các bạn có làm bất kì nghề gì đi chăng nữa thì cần cù chịu khó luôn phải đi đầu. Nghề lập trình viên cũng không ngoại lệ. Công nghệ thay đổi từng ngày, hôm nay bạn học thành thạo Javascript nhưng ngày mai nó không còn được ưa chuộng và lương trả thấp thì sao, hì hì tất nhiên là chúng ta lại phải học một ngôn ngữ mới rồi.

Vậy đấy, nên mình mới bảo các bạn là hãy nên chịu khó và cần cù hơn nữa ngoài kia thế giới có rất nhiều người tài giỏi hơn chúng ta.

Các bạn xứng đáng được trả lương ngàn đô một tháng nhưng các bạn cần phải làm gì ?

Mình biết hiện nay có một đám giới trẻ rất ảo tưởng về việc lập trình, ví dụ:sau đi làm dự án tiền vô kể, ngồi điều hòa mà ra tiền….

Mình đã tiếp xúc với nhiều bạn và thấy có rất nhiều bạn có tư tưởng như vậy đấy. Nhưng các bạn có nghĩ rằng làm sao để người ta cho bạn làm dự án to nhỏ, làm sao để được ngồi điều hòa mà trong khi bây giờ chúng ta lại chẳng học hành gì. Ha ha nói đến đây chắc nhiều bạn nhột rồi nhưng tôi muốn nói để cho các bạn bớt ảo tưởng lại đi. Học ngay đi khi có thể bởi sau này thời gian lo toan cho cuộc sống sẽ lấn át tất cả đấy.

Các bạn vẫn đang được học hành, tiền phí bố mẹ lo hết không phải lo toan miu sinh cho cuộc sống vậy lên hãy làm gì đi mà lo cho tương lai này bởi bố mẹ cho tiền chứ không cho được việc.

Hãy nghĩ về những bộ phim kiếm hiệp nhé, mình ví dụ như phim ” ỷ thiên đồ long ký ” nhân vật Trương Vô Kỵ rơi vào núi và nhận được mớ bí kíp võ công và anh ta tập luyện hàng ngày, tháng, năm và đến thời điểm 20 tuổi ( mình đoán thế ) anh ta ra ngoài và xưng bá võ lâm, oai voãi đái. Thì các bạn hãy nghĩ về mình nhé, 4 năm đại học không ngắn mà cũng không dài đủ để luyện võ công, bí kíp ở đây là gì : google, vansangcse.com, blog khác….rất rất nhiều. Đã đủ thiên thời địa lợi nhân hòa rồi điều cần cuối cùng là ý trí nữa là thành công rồi.

Học tập như thế nào cho hiệu quả ???

Đối với cá nhân mình, mình khá chăm học những môn cơ sở ngành còn những môn còn lại mình không quan tâm lắm như: mác lênin, thể dục…. Mình cũng biết là có rất nhiều bạn không thích học các môn ở trường lắm, nhưng các bạn à các bạn hãy cố nghe nó đi nó sẽ rất có ích cho các bạn vì đó là căn bản nền móng rất cần cho công việc tương lai và đằng nào mình cũng đã bỏ tiền ra học rồi mà. Khi về đến ký túc xá hay trọ thì mình học một cái cho nó thật thành thạo và ôn tập những môn trên trường để tránh trượt môn.

Hãy chọn một thứ võ công lợi hại nhất dành riêng cho bạn ???

Học càng nhiều thì càng tốt nó không sai nhưng hãy tạo cho mình một thứ đặc trưng riêng cho mình. Sau này khi bạn ra trường và đi làm tất nhiên là một công ty sẽ yêu cầu bạn làm một việc thật giỏi chứ không yêu cầu bạn biết nhiều mà làm không tốt.

Lời kết :Thôi thì buổi tối cào phím thế thôi ( tự nhiên ngồi code mà nghĩ nhiều quá :)) ). Mình chúc các bạn thành công trên con đường lập trình của mình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: