Bạn nên làm gì khi mắc chứng mất tập trung?

Hi mọi người, trong quá trình học lập trình thì mình cũng có join vào mấy group lập trình. Một phần là để học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, cũng như là để quảng bá đôi chút về cái blog này luôn 🙂 .

Chủ yếu các bài post hỏi đáp trong các group này đều là hỏi về code, không hỏi code thì hỏi về định hướng nghề nghiệp, tương lai……….

Hôm qua lên diễn đàn dạy nhậu học, thì có bạn, bạn í hỏi thế này:

focus
câu hỏi của bạn đấy trên dạy nhau học

Đây không chỉ là vấn đề mà chỉ có mỗi bạn này gặp phải, mà rất nhiều các bạn khác khi học lập trình gặp phải.

Mình cũng từng bị như bạn này lúc mới học lập trình vậy, tuy nhiên thì sau bao cố gắng thì mình cũng dần sửa được thói quen xấu này. Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ bạn cách khắc phục tình trạng này.

Chia nhỏ từng khoảng thời gian code

Chắc hẳn là chẳng ai có thể tập trung làm việc gì trong vài tiếng đồng hồ liên tục. Điều đo dễ làm ta mệt mỏi, căng thẳng. Vì thế bạn hãy chia nhỏ từng khoảng thời gian ra để code.

Ví dụ như mình thường chia ra mỗi lần là 25 phút mình tập trung code, sau 25 phút sẽ nghỉ ngơi, thư giãn 5 phút để lấy lại tinh thần, đỡ căng thẳng để còn lấy sức mà diệt bug 🙂 .

Trong thời gian đó thì bạn có thể lên medium, dạy nhậu học, stackoverflow…..để xem mấy bài viết chia sẻ lập trình của các tiền bối đi trước. Vừa rèn được skill ngoại ngữ, vừa để mở rộng kiến thức luôn 🙂 .

Hãy nghĩ đến những thành công mà mình đã đạt được

Mình mới đọc được một bài chia sẻ khá hay về Biology trên Medium, thì khi bạn suy nghĩ về những thành công trong quá khứ thì nó sẽ kích thích việc sản xuất serotonin – một dây thần kinh hóa học mà các tế bào của chúng ta tạo ra.

Serotonin là hóa chất quan trọng ảnh hưởng đến mọi bộ phận cơ thể của bạn. Serotonin đóng một vai trò rất lớn trong các chức năng cơ thể của chúng ta. Nó cũng giúp giảm trầm cảm, ổn định tâm trạng, kiểm soát giấc ngủ và điều chỉnh sự lo âu.

Serotonin cũng điều chỉnh sự hài lòng trì hoãn.

Ngoài ra, thì các bạn cũng nên hạn chế sử dụng facebook, mỗi ngày hãy chỉ dành một khoản thời gian nhất định để dùng cho công việc chứ không nên quá lạm dụng nó quá nhé 🙂 .

Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục được việc hay mất tập trung khi code nhé.

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: